4 đặc điểm nổi bật của đồng hồ so điện tử

03 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Đồng hồ so vốn là sản phẩm được sử dụng nhiều trong những những công việc cơ khí hay công nghệ. Ngày nay, đồng hồ so điện tử gần như được thay thế cho những sản phẩm cơ khí truyền thống. Cùng chúng tôi tìm hiểu 4 đặc điểm nổi bật của đồng hồ so điện tử.

1. Tìm hiểu về đồng hồ so

Đồng hồ so là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí. Là thiết bị được gắn trên đầu đo của máy đo độ cao chuyên dùng để đo độ thẳng, độ phẳng, ... hoặc để so sánh các vị trí theo độ. Nhờ sai số thấp, độ chính xác từ 0,01mm đến 0,001mm, bộ đếm được sử dụng cho những nơi cần độ nhạy cao để lấy dữ liệu với độ chính xác cao nhất.

Trong đó, đồng hồ so có 2 loại là đồng hồ so cơ khí và đồng hồ so điện tử, trái ngược với các thiết bị đo cơ học, các thiết bị đo điện tử cho phép thực hiện các phép đo ở các địa hình và môi trường khác nhau. Các thông số kỹ thuật được đo với nhiều chức năng tiện lợi và hiển thị dưới dạng điện tử. 

2. 4 đặc điểm nổi bật của đồng hồ so điện tử

2.1. Đồng hồ so điện tử cho kết quả chính xác từng mm

Đồng hồ so điện tử có ưu điểm với thiết kế với dải đo chia từng mm, phù hợp cho việc kiểm tra chính xác nhất các sai lệch hình dạng và hình thức của bộ phận. Khi đo đồng hồ đo quãng đường còn tạo ra lực đo lên đến 1.5 N. Giúp thao tác đo dễ dàng nhanh chóng hơn và đảm bảo độ chính xác đến từng milimet. Cải thiện hiệu quả của các quá trình đo lường và thử nghiệm của bạn.

2.2. Đồng hồ so điện tử có độ phân giải thang đo nhỏ

Đồng hồ so là thiết bị đo chuyên dụng, đồng hồ so dùng để kiểm tra độ lệch trên bề mặt chi tiết ở nhiều loại thiết bị khác nhau. Thiết bị đo có thiết kế thang đo với độ phân giải nhỏ chỉ 0,01 mm / 0,0005˝. 

Đồng hồ điện tử cho phép chia thang đo nhỏ, từ đó giúp cho việc đo đạc, kiểm tra các chi tiết đạt độ chính xác cao nhất. Kết quả đo luôn nằm trong sai số nhỏ nhất, đảm bảo sự đồng nhất giữa các chi tiết.

2.3. Đồng hồ so điện tử ứng dụng nhiều công nghệ giúp thao tác đo trở nên nhanh chóng

Đồng hồ so điện tử được trang bị thêm nhiều cảm biến và ứng dụng công nghệ, ví dụ như thương hiệu Mitutoyo sử dụng cảm biến ABS độc quyền. Vì nó có thể tự động khôi phục cài đặt gốc mỗi khi bật lên. Tiết kiệm thời gian hơn cho bạn. Ngoài ra, với thời gian phản hồi nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tránh được các lỗi chạy quá tốc độ. 

Ngoài ra, đồng hồ so điện tử đáp ứng được thời lượng pin vượt trội . Nhiều sản phẩm được thiết kế với thời lượng pin kéo dài lên đến khoảng 20.000 giờ sử dụng. Người sử dụng có thể sử dụng thiết bị linh hoạt hơn thao tác đo đạc dễ dàng hơn và đo được chi tiết hơn.

2.4. Đồng hồ so điện tử có thiết kế chất lượng, bền với thời gian

Độ chính xác của công cụ là điều quan trọng hàng đầu. Trong quá trình sử dụng và điều kiện bảo quản, đây là hai thành phần gây mài mòn nhiều. Độ chính xác của thiết bị đo có thể là một độ lệch tương đối. Chúng đảm bảo độ chính xác và tinh xảo với chất liệu thép và chúng mang lại độ bền và độ tin cậy cao cho thiết bị. 

Ngoài ra, điểm tiếp xúc còn được làm bằng kim loại cứng nên đảm bảo độ bền và khả năng chống ăn mòn cao. Nó giúp cải thiện thiết bị để tăng độ tin cậy theo thời gian. Người dùng có thể tự tin vào sự lựa chọn sản phẩm của mình vì đây là một lựa chọn hoạt động lâu dài sẽ tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất.

3.  Địa điểm mua sản phẩm đồng hồ so

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu 4 đặc điểm nổi bật của đồng hồ so điện tử. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com

Viết bình luận: