Hướng dẫn cách đo thước kẹp

09 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Thước cặp hay thước kẹp là dụng cụ cơ khí được sử dụng phổ biến. Vậy bạn có chắc là đã biết cách sử dụng sản phẩm chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này, hướng dẫn cách đo thước kẹp từng bước và chi tiết.

1. Tìm hiểu về thước kẹp hay thước cặp

Thước kẹp hay thước cặp là một dụng cụ cơ khí, chúng dùng để đo đạc chi tiết từ độ dài, chiều cao, độ sâu … của các chi tiết. Vì nhu cầu về sản phẩm này nên trên thị trường không hiếm các thương hiệu khác nhau, có thể kể đến Mitutoyo, Moore and Right, Insize.

Mỗi một loại thước cặp sẽ có chức năng và công dụng khác nhau như đo khoảng cách bên trong, bên ngoài và đo độ sâu. Thông thường mỗi thước cặp có độ chính xác dao động từ (±0.02 mm đến ± 0.15 mm).

Thước cặp có 2 loại: Thước cặp điện tử và thước cặp cơ khí.

2. Hướng dẫn cách đo thước kẹp

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo thước kẹp cơ khí đúng cách và chi tiết từng bước, bạn sẽ có thể chủ động trong thao tác hơn. 

Nhưng lưu ý, sẽ tùy vào mục đích công việc mà chọn lựa dải đo cho phù hợp. Thông thường thước đo cơ khí sẽ có các phạm từ 0-25cm, 25-50cm, hay 75-10cm… Độ chính xác của thước cặp cũng có độ chính xác khác như 0.1 mm, 0.05 mm, 0.02 mm.

5 bước trong cách đo thước kẹp:

Bước 1: Trước khi đo, cần phải tiến hành kiểm tra xem đã kéo hết du xích về vị trí 0 chưa? Ngoài ra, phải đảm bảo chi tiết và bề mặt đo được vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Khi thực hiện đo, người dùng cần giữ 2 mặt phẳng của thước song song với kích thước cần đo.

Bước 3: Sử dụng hàm trên để đo đường kính bên trong và hàm dưới đo đường kính ngoài.

Bước 4: Dùng vít giữ hàm cố định, sau đó đưa vật ra ngoài.

Bước 5: Đọc kết quả trên thân thước chính và thước phụ.

Tiến hành theo các bước trên sẽ đảm bảo bạn có kết quả đo với độ chính xác đảm bảo. Tuy nhiên, cần phải lưu ý khi thao tác, cần kiểm tra kỹ các bước thực hiện để tránh tối đa sai số không đáng có.

Hiện nay, để giúp tiết kiệm thời gian cho thợ cơ khí, sự ra đời của thước cặp điện tử được đưa vào sử dụng giúp tính toán và hiển thị kết quả đo nhanh chóng với độ chính xác cao. Bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng dòng sản phẩm này.

3. Đơn vị cung cấp thước kẹp chính hãng

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 3 tips mua thước cặp cơ Insize chính hãng. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com

Viết bình luận: