Cách dùng đồng hồ so và cách đọc đồng hồ so đơn giản

03 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Đồng hồ so là thiết bị đo lường cơ khí được sử dụng rất thường xuyên và cũng là công cụ không thể thiếu trong quá trình gia công, chế tạo cơ khí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về đồng hồ so dùng để làm gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng đồng hồ so và cách đọc đồng hồ so đơn giản.

1. Đặc điểm của đồng hồ so

Đồng hồ so là một thiết bị đo dựa trên sự dịch chuyển tịnh tiến trong một vùng rất nhỏ của trục đo để kiểm tra độ lệch của hình học, biên dạng và vị trí của chi tiết, z, độ không đồng trục, độ vuông góc, độ lệch, v.v. Kết quả sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ kim hoặc đồng hồ điện tử. 

Độ nhạy cao, sai số rất ít, độ chính xác từ 0,01mm đến 0,001mm, đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với máy đo để đảm bảo kết quả đo kiểm chính xác, được gắn vào thiết bị khác.

2. Ứng dụng của đồng hồ so

Đồng hồ so chân thẳng dùng để kết nối với thước lỗ ban để đo các cạnh, góc, độ phẳng, độ dốc, độ song song.

Đồng hồ so dùng để gạt phẳng chi tiết, với thiết bị này yêu cầu cần đủ độ dày, đòn bẩy được bóp khi đặt trên máy phay để đảm bảo đồng bộ

Ứng dụng đồng hồ so chiều sâu của lỗ, một công dụng nữa của đồng hồ so là đo chiều sâu của chi tiết. Thực hiện điều chỉnh đồng hồ về 0 ở cả đồng hồ nhỏ và đồng hồ lớn. Nhìn lên khoảng cách đo trên máy và đọc kết quả.

3. Cách dùng đồng hồ so

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách dùng đồng hồ so và cách đọc đồng hồ so đơn giản, nhờ đó bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn trong quá trình sử dụng.

Cách đặt đồng hồ so: Tùy theo vị trí của chi tiết đo mà ta điều chỉnh vị trí của dụng cụ đo tương ứng, chùm đo cần đặt vuông góc với bề mặt đo. 

Cách đọc số: Toàn bộ mm được đọc trên thước nhỏ theo chỉ số của kim. Khi kim chỉ 1 vạch thì thanh đo dịch chuyển 1 mm. Phần trăm mm được đọc theo kim trên khổ lớn. Giá trị đo cũng được hiển thị bằng máy đồng hồ so ở dạng kỹ thuật số trực tiếp và việc đọc giá trị đo được trở nên rất dễ dàng.

3. Địa điểm mua sản phẩm đồng hồ so

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu đồng hồ so là gì? Cấu tạo và công dụng của đồng hồ so. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

 

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com