Phân loại đồng hồ so và sự khác nhau giữa đồng hồ so cơ khí và đồng hồ so điện tử

02 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Đồng hồ so là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi phân loại đồng hồ so và sự khác nhau giữa đồng hồ so cơ khí và đồng hồ so điện tử.

1. Đặc điểm của đồng hồ so

Đồng hồ so là một thiết bị và dụng cụ cơ khí, chúng được gắn vào đầu đo của máy đo độ cao, nó dùng để đo độ thẳng, độ nghịch của mặt trong và độ không song song của rãnh. Ngoài ra máy cơ còn dùng để so sánh các phép đo vị trí vuông góc, độ côn, độ lệch, hoặc độ đảo ... Đây là một máy đo cơ học hiện đại, sai số thấp, đảm bảo trong phạm vi từ 0,01mm đến 0,001mm.

2. Phân loại đồng hồ so

2.1. Đồng hồ so cơ khí

  • Đồng hồ so loại tiêu chuẩn:

Đồng hồ đo tiêu chuẩn, đầu đo và trục đo không cố định một chỗ mà có thể di chuyển lên hoặc xuống. Vạch đo được chia nhỏ từ 0,01 mm đến 0,002 mm và dải đo có thể đo được trong phạm vi. Micro 0 - 1 mm hoặc 1 - 5 mm hoặc 1 - 10 mm

  • Đồng hồ so loại chân què (loại chân gập hoặc đòn bẩy):

Đồng hồ đo loại này sử dụng nguyên tắc cộng hưởng đòn bẩy để khuếch đại chuyển động của đầu dò. Loại máy đo này ngay lập tức được nghĩ đến trong những không gian chật hẹp nhất không thể sử dụng máy đo tiêu chuẩn, vì nó có đầu đo nhỏ gọn và vị trí đo có thể điều chỉnh tự do cho các góc đo phức tạp và khó.

  • Đồng hồ so lớn (loại dài)

Khác với hai loại đồng hồ so trên, đồng hồ so loại đo lớn là đồng hồ so có phạm vi đo lớn như đúng tên gọi của nó. Phạm vi đo từ 20mm – 100mm và độ chia vạch đo từ 0.01mm

2.2. Đồng hồ so điện tử

Không giống như các loại đồng hồ cơ khác, đồng hồ so điện tử cho phép đo ở các địa hình và môi trường khác nhau. Các thông số kỹ thuật được đo lường và hiển thị dưới dạng điện tử. Thiết bị đo điện tử này có nhiều chức năng. Các tiện nghi như tùy chọn xếp hạng và tốt nghiệp. Cài đặt 0 đơn giản cho bất kỳ vị trí đo nào và lưu trữ dải đo, giá trị đo hiện tại, tối thiểu và tối đa.

3. Nên lựa chọn loại đồng hồ so nào

Đồng hồ so cơ khí và đồng hồ so điện tử đều là những thiết bị thiết yếu và quan trọng, sử dụng nhiều trong quá trình làm việc. Tuy nhiên để đưa ra sự lựa chọn nên sử dụng loại đồng hồ so nào, chúng tôi sẽ phải căn cứ vào nhiều yếu tố, đặc biệt về nhu cầu sử dụng của bạn.

- Xét về giá cả, nếu bạn không có yêu cầu đo lường ở nhiều môi trường đặc biệt và không có cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Chúng tôi khuyên dùng bạn nên lựa chọn những sản phẩm đồng hồ so cơ khí.

- Với đồng hồ so điện tử, thiết bị này hỗ trợ tuyệt đối cho các bạn những yêu cầu đo lường từ căn bản đến phức tạp, độ chính xác cao. Tuy giá thành cao hơn những sản phẩm cơ khí khác, nhưng với độ chính xác và công dụng sản phẩm thì thiết bị này rất phù hợp với giá tiền.

4. Địa điểm mua sản phẩm đồng hồ so

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu đồng hồ so là gì? Cấu tạo và công dụng của đồng hồ so. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com

Viết bình luận: