Hướng dẫn sử dụng đồng hồ so cho người mới bắt đầu

07 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Đồng hồ so là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong những lĩnh vực sản xuất kinh tế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về cách sử dụng đồng hồ so. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng đồng hồ so cho người mới bắt đầu, qua đó sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của sản phẩm này

1. Công dụng của đồng hồ so

Đồng hồ so vốn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt trong việc đo đạc, đây là thước đo đi kèm và gắn trên các sản phẩm khác để đo được độ dài cũng như độ sâu của chi tiết hay sản phẩm.

Đồng hồ so thường dùng để gạt phẳng chi tiết, với thiết bị này yêu cầu cần đủ độ dày, đòn bẩy được bóp khi đặt trên máy phay để đảm bảo đồng bộ. Đồng hồ so chân thẳng dùng để kết nối với thước lỗ ban để đo các cạnh, góc, độ phẳng, độ dốc, độ song song.

Ứng dụng đồng hồ so chiều sâu của lỗ, một công dụng nữa của đồng hồ so là đo chiều sâu của chi tiết. Thực hiện điều chỉnh đồng hồ về 0 ở cả đồng hồ nhỏ và đồng hồ lớn. Nhìn lên khoảng cách đo trên máy và đọc kết quả.

2. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ so cho người mới bắt đầu

Với người mới bắt đầu, không biết cách sử dụng, chỉ với 2 bước sau bạn có thể sử dụng dễ dàng và thao tác đo đạc được với đồng hồ so. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem 2 bước này là gì?

2.1. Hướng dẫn cách đặt đồng hồ đo: 

Trong quá trình sử dụng đồng hồ so, trước hết phải đảm bảo gá lên giá đỡ vạn năng hoặc phụ kiện riêng. Sẽ phụ thuộc theo những vị trí chi tiết đo khác nhau mà chúng ta tiến hành điều chỉnh vị trí của đồng hồ đo thích hợp, hãy lưu ý để thanh đo cần đặt vuông góc với bề mặt đo.

Sau khi đặt đúng vị trí của đồng hồ so, hãy điều chỉnh mặt số lớn của kim đồng hồ so sao cho đúng vị trí “0”. Di chuyển đồng hồ tiếp xúc suốt trên bề mặt cần kiểm tra.

2.2. Hướng dẫn cách đọc số:

Sau khi tiến hành đo đồng hồ so, chúng ta cần phải đọc kết quả trả về trên thang đo. Số nguyên mm được đọc theo kim chỉ số vòng trên thước nhỏ. Khi kim chỉ được 1 vạch thì thanh đo dịch chuyển 1mm. Phần trăm mm đọc theo kim chỉ trên kích thước lớn.

Đối với sản phẩm kỹ thuật số, đồng hồ so điện tử, kết quả đo sẽ được thể hiện dễ dàng trên màn hình. Giá trị đo được hiển thị ở dạng số trực tiếp và việc đọc giá trị đo trở nên rất đơn giản.

3. Đơn vị cung cấp đồng hồ so chính hãng

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 3 lý do nên lựa đồng hồ so Mitutoyo điện tử. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com