Giá thước kẹp? Tại sao có nhiều thước kẹp rất đắt tiền?

10 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Thước kẹp hay thước cặp là sản phẩm khá phổ biến trong lĩnh vực cơ khí, chính vì vậy nhu cầu mua sắm về sản phẩm này rất nhiều, và thắc mắc cũng như lo lắng của nhiều bạn là giá thước kẹp là bao nhiêu? và tại sao có nhiều thước kẹp rất đắt tiền như vậy?

1. Thông tin chung về thước kẹp

Thước cặp hay thước kẹp là dụng cụ cực thông dụng, thiết bị này được ứng dụng phổ biến hiện nay bởi nó dễ dàng thao tác cũng như đọc kết quả đo. Chúng dùng để đo đạc chi tiết từ độ dài, chiều cao, độ sâu … của các chi tiết. 

Mỗi một loại thước cặp sẽ có chức năng và công dụng khác nhau như đo khoảng cách bên trong, bên ngoài và đo độ sâu. Thông thường mỗi thước cặp có độ chính xác dao động từ (±0.02 mm đến ± 0.15 mm).

2. Giá thước kẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Insize, Mitutoyo, … Với mỗi thương hiệu và kiểu thước khác nhau sẽ có mức giá không cố định

Trung bình với một sản phẩm thước kẹp sẽ có mức giá tối thiểu từ vài trăm nghìn đồng cho những nhu cầu đo đạc cơ bản. Đối với các sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao mức giá có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Với kích thước tương đối nhỏ nhưng sản phẩm có khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. 

3. Tại sao có nhiều thước kẹp rất đắt tiền?

Không khó để các bạn tìm kiếm thấy những thước kẹp vài chục triệu đồng, thậm chí là những sản phẩm cơ khí, không phải thước kẹp điện tử hiện đại. Thước cặp đắt là do một số các nguyên nhân như:

3.1. Chất liệu thước kẹp

Thước cặp thường có chất liệu từ hợp kim hoặc thép không gỉ loại 440 độ C, với chất liệu này giúp thiết bị có khả năng chống lại sự mài mòn của thời gian.

Ngoài ra, sở hữu chất liệu cứng cáp trên giúp một phần vỏ ngoài của thước cặp có thể bảo vệ được sản phẩm, chịu được những lực tác động vào thiết bị.

Những sản phẩm sở hữu chất liệu thép không gỉ thường có giá thành khá cao vì chất liệu này giúp cải thiện những vết lõm và giảm tác động mài mòn so với các hợp kim khác.

3.2. Độ chính xác đến từng mm

Hiện nay, trên thị trường với những sản phẩm thước cặp giá đắt hơn hẳn so với các loại thước đo thông thường là nó mang đến khả năng chính xác cao. Với độ chia rất nhỏ và chi tiết, kết quả thước cặp mang lại với độ chính xác rất cao, giúp tránh các sai sót khi làm việc.

Tùy vào các loại thước cặp sẽ cho độ chính xác khác nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ sai số chỉ giao động khoảng từ 0,1 mm – 0,001 mm. Đặc biệt có những thước cặp có độ chính xác lên đến ± 0,00005 inch và độ phân giải lên đến 0,00005 inch.

3.3. Tích hợp nhiều chức năng đo

Có thể khẳng định rằng, rất khó tìm thấy loại thước nào có khả năng đo đa dạng như thước cặp. Nó tích hợp các chức năng đo khác nhau như đo độ dài, độ sâu, đo đường kính bên ngoài và đường kính bên trong.

Với dải do chỉ từ 0-25, 25-75, 50-75… tuy nhiên, nó có thể đo được nhiều các vật dụng nhỏ đến lớn, phục vụ tốt nhất cho các công việc như đo thông số kỹ thuật, đo đường kính xy-lanh….

3.4. Thương hiệu

Yếu tố quyết định đến giá cả một phần là ở thương hiệu. So với thước cặp Mitutoyo, thước cặp của thương hiệu Insize có mức giá rẻ hơn.

Nhật Bản là nước đi đầu về công nghệ, bởi vậy người ta tin rằng, các sản phẩm ở đây luôn khẳng định được độ chính xác và khả năng hoạt động bền bỉ. Bên cạnh đó, thước cặp Mitutoyo ra đời từ khá lâu, nó có bề dày lịch sử và được nhiều người công nhận.

4. Đơn vị cung cấp thước kẹp chính hãng

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn Giá thước kẹp? Tại sao có nhiều thước kẹp rất đắt tiền?. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com

 

Viết bình luận: