Hướng dẫn thay pin thước kẹp điện tử đơn giản

10 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Thước kẹp hay thước cặp là công cụ cơ khí phổ biến, chúng được ứng dụng nhiều trong đời sống hay sản xuất, đặc biệt với các sản phẩm thước kẹp điện tử vì khả năng tiện lợi và độ chính xác của nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều người bỏ qua bước thay pin thước kẹp và cũng nhiều người chưa biết cách thay thế này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay pin thước kẹp đơn giản tại nhà. 

1. Pin thước kẹp là pin gì?

Thước cặp điện tử là sản phẩm có công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hiện nay có nhiều thương hiệu phổ biến như thước điện tử Insize hay Mitutoyo… Có nhiều loại thước điện tử sẽ không dùng pin vì chúng sử dụng pin năng lượng mặt trời và không cần phải thay thế. Tuy nhiên, phổ biến nhất trên thị trường và hầu hết được sử dụng trong các thước kẹp điện tử là loại pin thước kẹp dạng pin cúc áo. 

Thông thường, pin hiệu chuẩn điện tử có tuổi thọ khá cao, nhưng do quá trình sử dụng, đừng quên tắt chúng vì nếu không chúng sẽ phóng điện hoặc làm hỏng pin. Dễ dàng mua pin hiệu chuẩn điện tử từ các cửa hàng điện máy, nhà cung cấp thiết bị như siêu thị hoặc mua trực tuyến từ các trang thương mại điện tử với giá chỉ vài nghìn đồng.

2. Cách thay pin thước kẹp điện tử

Trong quá trình sử dụng, sẽ đến một thời điểm bạn cần phải thay thế pin cho dụng cụ, thông thường khi thấy những tín hiệu chập chờn hay bị kém bạn nên kiểm tra lại thời gian sử dụng và tiến hành thay pin thước kẹp điện tử.

Khi tiến hành thay pin bạn lưu ý thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm vị trí đặt pin trên thước cặp điện tử. Thông thường, pin sẽ có thể được tìm thấy ở mặt trước và thiết kế giống như nắp trượt.

Nhưng cũng không ngoại lệ những trường hợp có một số thiết bị đo cơ khí yêu cầu bạn phải nới lỏng nắp đằng sau để đưa pin ra ngoài. Hãy sử dụng một chiếc tô vít nhỏ gọn để thực hiện điều đó.

Bước 2: Để thay thế pin, hay nhẹ nhàng tách pin thước kẹp ra khỏi dụng cụ, tránh để làm ảnh hưởng tới các chi tiết máy.

Bước 3: Đặt pin vào đúng vị trí. 

Lưu ý: Nên để đúng chiều pin, tránh bị lệch. Sau đó đóng nắp lại để cố định pin, tránh chúng bị rơi ra ngoài. Cần chọn đúng loại pin mà thước cặp của bạn đang sử dụng, nếu không nó sẽ không thể hoạt động hoặc nhanh chóng hết pin.

Khi tiến hành thay thế pin thước kẹp điện tử, hãy cẩn trọng và kiểm tra kỹ hướng cũng như pin đã vào đúng rãnh chưa, tránh trường hợp máy không hoạt động sau khi thay pin.

3. Đơn vị cung cấp thước kẹp chính hãng

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 đặc điểm của thước cặp điện tử Insize 300mm. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

 

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com