Lựa chọn thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize trong sản xuất?

23 Tháng 09 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Thước cặp là một thiết bị cơ khí được sử dụng trong sản xuất, dùng để đo đạc các chi tiết của thiết bị. Trên thị trường ngày nay không hiếm để các bạn lựa chọn những thương hiệu khác nhau, phổ biến nhất là thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize, vậy hãy cùng chúng tôi phân tích nên lựa chọn thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize trong sản xuất.

1. Thước cặp là gì? Ứng dụng của chúng trong sản xuất?

Thước cặp là dụng cụ hay còn được biết đến là thước kẹp, đây là một dụng cụ, thiết bị cơ khí dùng để đo đạc chi tiết từ độ dài, chiều cao, độ sâu … của các chi tiết. Trên thị trường không hiếm các thương hiệu về dòng sản phẩm này có thể kể đến Mitutoyo, Moore and Right, Insize. Nhưng trong số đó thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize là những thương hiệu được quan tâm hơn cả.

Ứng dụng chung của các thước cặp trong sản xuất:

Với kết cấu của sản phẩm gồm 2 hàm kẹp, thước cặp cho phép người sử dụng đo kích thước ngoài, kích thước bên trong của các loại phôi cứng như vật liệu nhựa hoặc kim loại với nhiều hình dạng khác nhau. 

2. Sự giống nhau giữa thước cặp Mitutoyo và thước cặp Insize

Khi đi vào so sánh thước cặp Mitutoyo và thước cặp Insize chúng ta sẽ tìm hiểu trước về những đặc điểm giống nhau. Về căn bản 2 thương hiệu này đều là những thương hiệu đi đầu về dụng cụ, thiết bị cơ khí.

Cả 2 đều sở hữu những tính năng và khả năng đo lường tương đương nhau, những thước kẹp này đều giúp đo được đường kính trong, đo đường kính bên ngoài của chi tiết, đô độ sâu của các khối trụ,...

Ngoài ra, các thước cặp Mitutoyo và Insize đều có 3 loại là thước cặp điện tử, thước cặp cơ khí và thước cặp đồng hồ. Chúng cho phép các bạn đo lường ở phạm vi từ 50, 100, 200 hay có thể là 2000..

3. Thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize có gì khác nhau

3.1. So sánh về giá cả của thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize 

Mitutoyo là một hãng từ Nhật Bản, thương hiệu này được biết đến là đi đầu thị trường. Do vậy mà giá thành của sản phẩm này cao hơn so những thương hiệu khác. Thước cặp Mitutoyo có mức giá cao hơn so với những thước cặp cùng chức năng khác.

Thước cặp Insize đến từ thương hiệu của Áo, nhờ có cơ sở, nhà máy sản xuất ở nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Đây cũng là lý do giúp những thiết bị của Insize có giá thành tốt hơn so với thị trường.

3.2. So sánh về độ chính xác của thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize

Nhật Bản luôn là một quốc gia đi đầu về chất lượng, thiết bị của Mitutoyo cho phép dải đo từ 0-1000mm. Độ chính xác mà thước cặp Mitutoyo mang lại là 0,1mm. Nó đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, phù hợp trong việc nghiên cứu, thí nghiệm hay các ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao.

Thước cặp Insize cũng khẳng định được chất lượng của sản phẩm thương hiệu mình với độ chính xác khoảng 0.03mm. Đây là một con số khá ấn tượng. Tuy để so sánh với thước cặp Mitutoyo thì độ chính xác của Insize sẽ không thể bằng.

3.3. So sánh về độ bền của thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize

Nếu xét về độ chắc chắn và bền trong thời gian ngắn, cả 2 loại thước kẹp đều có độ bền tương đương nhau. Tuy nhiên về lâu dài, căn bản những thương hiệu của Nhật Bản cũng mang lại sự khác biệt khá rõ rệt. Nếu thước kẹp Insize phải đảm bảo sự cẩn thận để duy trì chất lượng thì Mitutoyo lại không cần đến điều đó.

Nhưng nhìn chung, nếu xét tổng quan thì cả 2 có độ bên cũng khá tương đồng nhau.

4. Nên lựa chọn thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize trong sản xuất?

Như phân tích ở trên của chúng tôi, mọi người có thể thấy được với mỗi thương hiệu sẽ có sự khác biệt riêng và ưu điểm riêng của từng loại. Thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize đều là những lựa chọn rất tốt và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu trong sản xuất.

Nếu Insize đề cao sự đa dạng tính năng, đa dạng mẫu mã, thiết kế hiện đại thì Mitutoyo vẫn giữ nét căn bản truyền thống, tập trung vào chất lượng và độ bền.

Tùy theo nhu cầu và mức độ sử dụng, các bạn có thể cân nhắc cả 2 loại thước cặp này. Để tránh mua phải sản phẩm không đúng chất lượng, hãy đến những cơ sở uy tín để mua hàng.

5. Tham khảo các mẫu thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize

Để sở hữu thước cặp Mitutoyo hay thước cặp Insize hãy đảm bảo bạn mua sản phẩm tại nhưng đơn vị phân phối uy tín và chính hãng. 

Viettech Hải Dương- Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com