Tìm hiểu đồng hồ so là gì? Cấu tạo và công dụng của đồng hồ so

02 Tháng 10 2021 | Đăng bởi: NGUYỄN XUÂN TÙNG

Đồng hồ so là thiết bị, dụng cụ cơ khí. Chúng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đồng hồ so là gì? Cấu tạo và công dụng của đồng hồ so

1. Đồng hồ so là gì?

Đồng hồ so là một thiết bị quan trọng và cần thiết, nó được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, trong cơ khí chế tạo máy, thiết bị. 

Ngoài ra, những người làm việc trong ngành xây dựng cũng cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm này.

Đồng hồ so để gắn vào thước cao hoặc nhiều sản phẩm khác để kiểm tra mặt bằng. Ngoài ra, đồng hồ đo còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác như độ lệch dạng, dạng hình học, số đo vị trí của chi tiết như độ vuông góc, không dùng trục, độ nghịch, độ côn. ..

2. Cấu tạo của đồng hồ so

Các bộ phận tạo nên chiếc đồng hồ này bao gồm: 

Đầu đo: là phần chạm vào bề mặt chi tiết cần kiểm tra, thường được làm bằng hợp kim chống mài mòn.

Trục đo: tùy từng loại đồng hồ so mà có chiều dài khác nhau, đáp ứng kiểm tra những dạng chi tiết đặc trưng riêng, trục đo có chuyển động tịnh tiến dọc ống lót.

Ống lót: dẫn hướng và bảo vệ một phần của trục đo.

Cơ cấu truyền động: bao gồm hệ thống các chi tiết liên kết truyền động cho phép trục đo di chuyển và thể hiện kết quả bằng các chuyển động của kim đồng hồ đối với loại đồng hồ so có mặt hiển thị là đồng hồ kim chỉ số. Đối với loại đồng hồ so hiển thị bằng mặt điện tử, có một hệ thống cảm biến và các mạch điện tử giúp xử lý các số liệu đo được từ đầu đo.

Khung ngoài: Giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của đồng hồ so, cũng có thể chống nước đối với một số loại đồng hồ so.

Ngoài ra còn có nắp chụp, vít hãm, cần kẹp và một số bộ phận phụ khác tùy vào thiết kế của đồng hồ so.

3. Công dụng của đồng hồ so

Đồng hồ so là một thiết bị quan trọng và cần thiết, nó được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, trong cơ khí chế tạo máy, thiết bị. 

Ngoài ra, những người làm việc trong ngành xây dựng cũng cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm này. Thước để gắn vào thước cao hoặc nhiều sản phẩm khác để kiểm tra mặt bằng. 

Đồng hồ đo còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác, công cụ này hỗ trợ đo độ lệch dạng, dạng hình học, số đo vị trí của chi tiết như độ vuông góc, không dùng trục, độ nghịch, độ côn. ..

4. Địa điểm mua sản phẩm đồng hồ so

Để đảm bảo sản phẩm là chính hãng, hãy tìm mua đồng hồ so hoặc những sản phẩm tương tự tại đơn vị cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu sau:

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu đồng hồ so là gì? Cấu tạo và công dụng của đồng hồ so. Để có được trải nghiệm đúng về sản phẩm, các bạn có thể tự mình mua và trực tiếp dùng sản phẩm.

Viettech Hải Dương - Đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm Insize tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 177 Phố Chùa Quỳnh, Phường Quỳnh Lôi, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0352831724

Email: viettechhaiduong@gmail.com

Viết bình luận: